Tối 10-6, Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) công bố chính thức sở hữu độc quyền bản quyền Copa America 2021 trên lãnh thổ Việt Nam và bản quyền khai thác nội dung của UEFA EURO 2020 trên nền tảng social media.

Như vậy, cùng với các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Next Media đang nắm trong tay hai bản quyền của các giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè này.

Copa America 2021 từ lâu đã được xem như một trong ba giải đấu cấp đội tuyển hấp dẫn hàng đầu bên cạnh UEFA EURO và World Cup.

Theo chia sẻ của Next Media, gói bản quyền mà đơn vị này sở hữu bao gồm việc phát sóng trọn vẹn và độc quyền trên đa dạng các nền tảng như FreeTV, Digital, Pay TV và VOD. Ngoài ra, Next Media cũng được phép phân phối lại bản quyền các trận đấu cho các đơn vị truyền hình, truyền thông khác trong nước.

Copa America 2021 sẽ diễn ra từ 14-6 đến 11-7 với 28 trận đấu. Năm nay, đương kim vô địch và cũng là nước chủ nhà Brazil sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các “ông lớn” khác từ Nam Mỹ như: Argentina, Uruguay hay Chile.

Theo đó, người hâm mộ sẽ được chiêu đãi “bữa tiệc” bóng đá thịnh soạn từ những “bếp trưởng” hàng đầu thế giới như Lionel Messi, Neymar Jr hay Luis Suárez,..

Một giải đấu cấp độ châu lục khác cũng được Next Media khai thác bản quyền là Giải vô địch châu Âu 2020 (Euro 2020). Đây là đấu trường nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ bởi sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu của bóng đá thế giới như: Anh, Đức, Pháp, Ý,…

Tại kỳ Euro lần này, Next Media sẽ được quyền khai thác nội dung trên nền tảng social media bao gồm chương trình tổng hợp (highlights); clip theo yêu cầu (On demand clip); clip cận trực tiếp (near-live clip); trận đấu phát chậm (delayed match programme) và tư liệu trận đấu.

Như vậy, những diễn biến mới nhất của Euro 2020 sẽ được gửi tới người hâm mộ thông qua hệ thống social media số 1 về thể thao tại Việt Nam của Next Media.

Nguồn: Tuổi Trẻ