Tại sao nên chọn Next Media?

1. Thêm kênh tiếp cận khán giả mới

Có rất nhiều khán giả truyền hình muốn theo dõi các nội dung trên các Đài truyền hình tại Việt Nam nhưng lại hạn chế về thời gian, vùng phủ, thiết bị thu nhận tín hiệu…
Sự xuất hiện của Kênh truyền hình trên Youtube giúp các khán giả tiếp cận với nội dung của các Đài truyền hình một cách chủ động và tích cực hơn. Youtube hiện đã xuất hiện trên tất cả các nền tảng gồm cả trên điện thoại, trên tivi thông minh, trên máy tính bảng và trên nhiều thiết bị khác…
Khi trở thành đối tác của Next Media, chương trình của các Đài truyền hình cũng nghiễm nhiên xuất hiện trên các thiết bị này thông qua Youtube.

2. Thêm kênh truyền thông mạnh

Với cơ chế lan tỏa của mạng xã hội, Kênh truyền hình trên Youtube có thể để thu hút một cộng đồng khán giả đông đảo và trở thành một kênh truyền thông mạnh phục vụ các mục tiêu truyền thông của Đài.

Thực tế chứng minh, có rất nhiều Đài truyền hình nổi tiếng trên thế giới thành công khi đưa chương trình của mình lên Youtube và cũng có rất nhiều phóng viên truyền hình chuyên nghiệp hoặc người làm truyền hình nghiệp dư có những Kênh Youtube thu hút hàng chục triệu khán giả theo dõi.

Thêm vào đó, với cơ chế hỗ trợ của Next Media, các chương trình truyền hình của các Đài trên Youtube sẽ được quảng bá toàn cầu miễn phí để giúp tăng số lượng người xem một cách mạnh mẽ nhất.

Next Media cũng sẽ hỗ trợ đặc biệt cho các Đài trong việc tối ưu tìm kiếm các chương trình của các Đài trên internet và quảng bá các chương trình này trên các kênh mạng xã hội lớn khác như Facebook, Twitter…

3. Thêm kênh kinh doanh hiệu quả

Khi trở thành đối tác của Next Media và có kênh truyền hình trên Youtube, các Đài truyền hình sẽ có thêm một kênh doanh thu mới ngoài các kênh kinh doanh quảng cáo truyền thống.

Nguồn doanh thu này phát sinh từ hệ thống quảng cáo tự động của Youtube. Thêm vào đó, khi thu hút được lượng người xem đông đảo, các Đài truyền hình cũng có thể có thêm nguồn thu từ các hình thức quảng cáo, tài trợ phù hợp với quy định của Youtube.

Thực tế, có rất nhiều cá nhân và tổ chức đã thu hàng triệu đô la từ Kênh Youtube của mình. Next Media hoàn toàn có thể là đơn vị hỗ trợ trực tiếp cho các Đài về vấn đề này và tư vấn cách kinh doanh hiệu quả nhất trên Youtube.

4. Thêm kênh tương tác và bổ sung các thông số đo lường khán giả chuyên nghiệp

Youtube cho phép các Đài truyền hình tương tác trực tiếp với khán giả của mình qua nhiều hình thức khác nhau và cung cấp cho các Đài một công cụ đo lường khán giả tương đối chi tiết và chính xác.

Các thông số này rất chi tiết từ số lượng người xem, số phút xem, địa điểm của người xem, độ tuổi người xem, giới tính người xem, sở thích của người xem, thiết bị theo dõi…

Các Đài truyền hình có thể coi đây là 1 nguồn dữ liệu về khán giả đáng tin cậy nữa ngoài hệ thống đo lường của TNS.

Ngoài ra, các phản hồi của khán giả góp ý cho các chương trình của Đài truyền hình cũng sẽ được Next Media lọc, xử lý và tổng hợp để giúp các Đài có kênh tương tác khán giả hiệu quả nhất.

5. Thêm hệ thống lưu trữ online khổng lồ

Khi trở thành đối tác của Next Media, các Đài truyền hình sẽ được lưu trữ không giới hạn các chương trình trên Youtube.

Theo yêu cầu của các Đài, Next Media sẽ thực hiện việc bảo mật thông tin của các chương trình này.

Ngoài ra, việc truy cứu các dữ liệu trên kênh này cũng rất đơn giản và thuận lợi. Chỉ cần gõ 1 từ khóa cũng có thể tìm thấy chương trình mình cần.

Vì vậy, đây hoàn toàn có thể là 1 hệ thống lưu trữ tiện ích và hiệu quả.

6. Thêm kênh truyền hình trực tiếp hiệu quả

Hiện nay Next Media đã đầu tư hệ thống kỹ thuật và đội ngũ nhân sự kỹ thuật đảm bảo truyền hình trực tiếp liên tục cho các Đài truyền hình lên Youtube.

Thực tế cho thấy, việc truyền hình trực tiếp các sự kiện lên Youtube mang lại lợi ích to lớn cho các Đài truyền hình.

Một số đối tác của Next Media như Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã từng thu hút tới gần 200.000 người xem trực tiếp một sự kiện trên Youtube.

Các khán giả cả trong và ngoài nước đều phản hồi tích cực về tính năng này.

7. Thêm kênh quảng bá ra nước ngoài hữu hiệu

Với số lượng máy chủ khổng lồ, việc xem các chương trình truyền hình qua Youtube ở các quốc gia trên thế giới rất thuận lợi.

Vì vậy, việc đưa chương trình truyền hình trên Youtube giúp các Đài truyền hình quảng bá ra toàn cầu hiệu quả nhất.

Next Media hỗ trợ tối đa cho các Đài trong việc này, đặc biệt là trong việc xử lý kỹ thuật để các chương trình đến với khán giả tại nước ngoài với chất lượng hình ảnh cao nhất, tìm kiếm dễ nhận, tín hiệu tốt nhất.

8. Tạo điều kiện thuận lợi cho các Đài khi đàm phán về quảng cáo/tài trợ

Bộ phận quảng cáo của các Đài truyền hình có thể mang những dữ liệu cần thiết từ Kênh Youtube để chứng minh hiệu quả của các chương trình do Đài sản xuất và phát sóng.

Số liệu của Youtube là số liệu chi tiết đến từng người xem, từng vị trí địa lý và từng thiết bị thu nhận tín hiệu.

Next Media sẽ có trách nhiệm hỗ trợ các Đài thống kê, phân tích số liệu và tư vấn để bộ phận quảng cáo của các Đài có số liệu chuyên nghiệp và hiệu quả.

9. Được hưởng chính sách bảo vệ bản quyền chuyên nghiệp

Khi hợp tác với Next Media để xây dựng Kênh truyền hình trên Youtube, các Đài truyền hình sẽ được Next Media bảo vệ về vấn đề bản quyền trên Youtube.

Bất kỳ một cá nhân, tổ chức nào sử dụng trái phép các chương trình bản quyền của các Đài trên Youtube sẽ được Next Media xử lý theo yêu cầu của các Đài và theo nguyên tắc của Youtube.

10. Được tư vấn, chuyển giao công nghệ

Trong suốt quá trình hợp tác xây dựng kênh truyền hình Youtube với các Đài truyền hình, Next Media sẽ chịu trách nhiệm đào tạo, chuyển giao công nghệ sản xuất nội dung trên Youtube, bảo vệ bản quyền, quảng bá thương hiệu và chuyển giao các kỹ thuật truyền hình internet hiện đại cho các bộ phận chuyên môn của các Đài.

11. Phối hợp cùng các Đài xây dựng 1 hệ thống truyền hình chuyên nghiệp trên internet

Khi Kênh truyền hình trên Youtube có cộng đồng đông đảo, các Đài truyền hình sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc xây dựng 1 kênh truyền hình trên internet hay 1 hệ thống truyền hình (OTT) qua hạ tầng internet.

Đây là xu hướng mà nhiều Đài truyền hình tại Việt Nam đang hướng tới.

Next Media cũng có thể xây dựng cho các Đài hệ thống này một cách chuyên nghiệp hoặc tư vấn hỗ trợ các Đài trong suốt quá trình xây dựng hệ thống này.