Sau buổi làm việc cùng VFF và Next Media chiều 17/10, đoàn làm việc của CLB  Borussia Dortmund (BVB) gồm ông Benedikt Scholz, Giám đốc quan hệ quốc tế và đối tác thương mại toàn cầu; bà Julia Farr, Trưởng khu vực Châu Á Thái Bình Dương & Phát triển kinh doanh quốc tế mới; ông Thorsten Olk, Phó Trưởng ban An ninh CLB; bà Maike Vollmer Quản lý cấp cao Kinh doanh quốc tế mới và Điều phối tiếp thị có buổi khảo sát cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị tại sân Mỹ Đình và một số địa điểm dự kiến trong lịch trình hoạt động của đội bóng nước Đức tại Việt Nam. Đi cùng đoàn BVB có bà Đỗ Phương Chi – Giám đốc bản quyền Next Media.

Đại diện CLB Borussia Dortmund, đại diện Next Media và đại diện LĐBĐVN

Tại sân Mỹ Đình, đoàn làm việc BVB khảo sát phòng thay đồ, các phòng chức năng, phòng VIP, kiểm tra chất lượng mặt cỏ sân chính và sân tập. Đại diện BVB tương đối hài lòng về sân Mỹ Đình hiện tại. Ở từng hạng mục, các bộ phân  phụ trách đưa ra những yêu cầu cũng như khuyến cáo để đạt chất lượng tốt nhất.

Về mặt sân, đại diện BVB muốn mặt cỏ dày và mềm hơn và yêu cầu tưới nước liên tục trong thời gian tới. Đại diện sân Mỹ Đình khẳng định trong vòng 1 tháng tới các yêu cầu liên quan đến mặt sân từ BVB đều sẽ được giải quyết. Đội bóng nước Đức cũng muốn trang trí lại phòng thay đồ theo hướng đồng bộ thương hiệu của đội bóng này.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến vệ sinh cũng khiến các cán bộ chuyên môn của BVB chú ý. Họ chưa hài lòng với thực trạng hiện tại và mong muốn sân Mỹ Đình vệ sinh sạch sẽ trước trận đấu.

Sau khi làm việc tại sân Mỹ Đình, đoàn có cuộc họp về công tác an ninh với đại diện VFF. Ông Cao Ngọc Cẩm, Chánh văn phòng VFF tiếp đón và trực tiếp làm việc. Mọi vấn đề liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn cho trận đấu cũng như toàn bộ các hoạt động trong thời gian BVB ở Việt Nam đều được bàn thảo kỹ lưỡng để đi đến thống nhất giữa các bên. Đại diện BVB rất hài lòng với các phương án đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ cũng như dự phòng cho các sự cố có thể xảy ra.

Tiếp đó, đoàn BVB khảo sát sân tập tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong chuyến du đấu, BVB sẽ có 3 buổi tập trước khi đối đầu đội tuyển Việt Nam vào tối 30/11. Chất lượng sân bãi là một trong những vấn đề đội bóng này đặt sự quan tâm hàng đầu. Sau chuyến khảo sát, làm việc này, phía BVB sẽ đưa ra lựa chọn địa điểm tập luyện phù hợp về cả chất lượng cũng như thuận tiện cho việc di chuyển.

Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Dortmund diễn ra lúc 19h ngày 30/11 trên sân Mỹ Đình. 80% số vé được BTC bán online, 20% còn lại được BTC phân phối trực tiếp tới người hâm mộ.