Liên quan đến phần hát Quốc ca trong luồng livestream trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – đội tuyển Lào tại AFF Cup 2020 diễn ra vào 19h30 ngày 06/12/2021, Next Media xin thông tin như sau:

Next  Media là đơn vị có bản quyền phát sóng trận đấu. Công ty đã thực hiện phát sóng đồng thời, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 và các kênh tiếp nguyên vẹn bao gồm VTC3, THVL4, HTV Thể thao trên các nền tảng Cáp tương tự, Cáp kỹ thuật số, Kỹ thuật số mặt đất, Kỹ thuật số vệ tinh, OTT, IPTV, di động và Phát thanh… được phát sóng đầy đủ và trọn vẹn đến khán giả, thính giả.

Riêng đối với việc phát trên nền tảng Youtube và Facebook, Next Media đã thực hiện việc tắt âm thanh phần hát Quốc ca 4 trận đấu trong đó có trận Việt Nam – Lào trên 2 trang “Next Sports”: https://www.facebook.com/NextSportsOfficial/ và “Next Sports”: https://www.youtube.com/c/nextsports/

Việc Công ty ngắt có nguyên nhân từ việc chưa đảm bảo về bản quyền các bản ghi từ phía đối tác và Ban tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, trong sự việc trên vì bất kỳ lý do gì việc tắt âm thanh đầu trận đã làm ảnh hưởng tới quyền tiếp cận Quốc ca Việt Nam của người hâm mộ.

Ảnh: Tuấn Hữu

Ngày 8/12/2021, Công ty đã làm việc với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Chúng tôi nhận thức sâu sắc và xin gửi lời xin lỗi đến Nhà nước, Chính phủ và nhân dân, người hâm mộ cả nước.

Chúng tôi xin cam kết không để sự việc trên tiếp diễn. Song song với đó Next Media đã và đang làm việc với các cơ quan liên quan, đặc biệt là Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch với mong muốn đảm bảo phát sóng nghi lễ Quốc ca Việt Nam trên các chương trình phát sóng của Công ty thực hiện.

Một lần nữa, Next Media chân thành xin lỗi quý khán giả, người hâm mộ bóng đá trên cả nước và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khán giả, đồng hành cùng các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Trân Trọng!

Ảnh: Tuấn Hữu