Căn cứ Điều lệ LĐBĐVN; được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục TDTT, căn cứ Công văn số 5483/BNV-TCPCP ngày 02/11/2022 của Bộ Nội vụ về việc đồng ý để LĐBĐVN tổ chức Đại hội khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026); Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2018- 2022 và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác trong nhiệm kỳ 2022- 2026, sáng ngày 6/11/2022 tại Hội trường Khách sạn Grand Plaza, thủ đô Hà Nội, LĐBĐVN long trọng tổ chức Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026).

Ông Trần Quốc Tuấn – Q.Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII nhấn mạnh: “Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, đặc biệt là vai trò định hướng và tầm nhìn chiến lược đối với bóng đá Việt Nam trên tinh thần của Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026), đó là: “Chung tay vì nền bóng đá phát triển bền vững”.

Tại Đại hội LĐBĐVN (VFF) khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026), ông Nguyễn Trung Kiên đã đạt 36 phiếu bầu đồng thuận (chiếm tỷ lệ 52,94% tổng số phiếu bầu), qua đó đắc cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ khóa IX (Nhiệm kỳ 2022 – 2026).

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Trung Kiên chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi ứng cử và đắc cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ của LĐBĐVN. Tôi rất vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm từ các đơn vị tổ chức thành viên. Tôi xin cảm ơn các đơn vị tổ chức thành viên đã lựa chọn tôi. Với những đơn vị chưa lựa chọn, tôi cũng mong trong thời gian tới, các tổ chức sẽ hiểu tôi nhiều hơn, cùng nhau chung tay phát triển bóng đá Việt Nam ngày một tốt hơn”.

Ông Nguyễn Trung Kiên nói tiếp: “Tôi đã chia sẻ trên báo chí những dự định từ trước khi làm Phó Chủ tịch LĐBĐVN. Tôi sẽ cố gắng từng bước cùng Thường trực và BCH LĐBĐVN, hướng tới cam kết ban đầu như đã đưa ra. Trước khi tranh cử, tôi cũng chia sẻ với giới truyền thông về việc doanh thu của LĐBĐVN tăng trưởng 50%. Hôm nay, khi đã trúng cử, tôi sẽ xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban lãnh đạo, các phộ phận chuyên môn để hướng tới điều đó. Một lần nữa, tôi xin nhắc lại sẽ cùng Thường trực và BCH LĐBĐVN và các bộ phận có liên quan để cùng nhau đưa ra và thực hiện kế hoạch cụ thể”.