Công ty cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký kết bản ghi nhớ dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức”.

Đây là kết quả của quá trình trao đổi, thống nhất nhằm nâng cao sự hợp tác giữa Next Media, Bundesliga và VFF để phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai. Công ty là đối tác toàn diện của Bundesliga trong 5 năm, đã hợp tác chặt chẽ và triển khai nhiều hoạt động cùng giải đấu suốt thời gian qua.

VFF đã và đang đầu tư nhiều kế hoạch phát triển và hợp tác với các quốc gia có nền bóng đá phát triển trên thế giới. Một trong số đó là việc tìm kiếm, đào tạo những tài năng trẻ một cách bài bản và có chiều sâu.

Xuất phát từ ý tưởng của công ty và sự đồng hành của VFF, Bundesliga, dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” đã được ra đời.

Mục tiêu của việc kết hợp là tạo cơ hội cho những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam được tập huấn, thi đấu tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới như Đức. Đồng thời, chương trình giúp các cầu thủ tiếp cận và được huấn luyện thông qua những giáo án chuyên biệt tại các câu lạc bộ hàng đầu.

Trong các nội dung hợp tác, Next Media thống nhất với VFF và đối tác Bundesliga, về việc tổ chức các đội dự tuyển quốc gia từ 16-18 cầu thủ (U15 hoặc U17 Tuyển chọn) sang tập huấn tại Đức hàng năm. Công ty đã và đang phối hợp cùng VFF tổ chức các giải bóng đá U15 và U17 quốc gia.

Hàng năm sẽ có một đội dự tuyển trẻ quốc gia được sang Bundesliga tập huấn và thi đấu trong vòng 1 đến 2 tháng tại các CLB nổi tiếng như Bayern Munich, Dortmund, Monchengladbach, Hertha Berlin… Bên cạnh đó, Next Media sẽ sản xuất các chương trình truyền hình thực tế, đồng hành từ thời điểm tuyển chọn cầu thủ cho tới khi hoàn thành chuyến tập huấn. Toàn bộ các chi phí cho chuyến đi tập huấn, thi đấu tại Đức nói trên do nhà tài trợ chi trả.

Phó tổng giám đốc Next Media, ông Đỗ Thanh Tùng, cho biết: “Công ty đã và đang đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn và tham gia tích cực trong mọi hoạt động của bóng đá nước nhà đặc biệt là đào tạo phát triển tài năng trẻ”.

“Việc hợp tác với Bundesliga là một trong những mục tiêu trong việc góp phần đẩy mạnh sự phát triển của bóng đá khi tuyển chọn các tài năng qua việc hợp tác với các CLB nổi tiếng tại Đức. Dự án ‘Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức’ là một trong những kế hoạch cụ thể mà chúng tôi kết hợp với VFF triển khai trong thời gian tới”.