(Hồ Chí Minh) Ngày 12/10/2020, tại Khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Next Media 2020.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đại diện các nhà tài trợ, đại diện các đội bóng giành quyền thi đấu VCK và đông đảo phóng viên báo chí, truyền hình. Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) trên cương vị Nhà tài trợ chính, giải đấu năm nay mang tên gọi chính thức là Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U15 quốc gia – Next Media 2020.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Next Media phối hợp với VFF trong công tác tổ chức VCK giải bóng đá Vô địch U15 quốc gia – giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá trẻ quốc gia, được đánh giá là sân chơi có ý nghĩa quan trọng giúp tạo cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và phát triển chuyên môn cho các cầu thủ.

Ông Lê Hoài Anh  – Tổng thư ký VFF cho biết: “Trong bối cảnh bóng đá trẻ Việt Nam đang trên đà phát triển và đạt được những thành tích đáng kể trên đấu trường khu vực cũng như châu lục, Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Next Media 2020 tiếp tục được kỳ vọng sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ cầu thủ mới, thể hiện sân chơi hữu ích cho các cầu thủ trẻ cọ xát, rèn luyện tài năng, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức, nuôi dưỡng khát vọng nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của lớp cầu thủ kế cận của CLB nói riêng và các Đội tuyển Quốc gia nói chung”.

Về phía đơn vị tài trợ, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Tổng giám đốc Next Media chia sẻ:

“Đồng hành cùng Vòng Chung kết Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Next Media 2020 thể hiện tâm huyết và cam kết của Next Media với sự phát triển của bóng đá nước nhà. Sau thành công từ Vòng Chung kết Giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia – Next Media 2020, chúng tôi tin tưởng rằng Vòng Chung kết Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Next Media 2020 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và chú ý theo dõi của đông đảo khán giả cả nước. Đó chính là động lực để các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam tỏa sáng trong giải đấu lần này.”

Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Next Media 2020 sẽ được tổ chức tại Bình Dương từ 17 – 26/10/2020, với sự tranh tài của 8 đội bóng:  PVF, Viettel, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Các đội được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thi đấu Bán kết. Hai đội thắng Bán kết sẽ vào thi đấu trận Chung kết để tranh ngôi vô địch. Hai đội thua tại Bán kết xếp đồng Hạng Ba.

Với sự đồng hành của Next Media, công tác tổ chức, truyền thông và phát sóng giải đấu sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, mang đến cho khán giả cả nước những diễn biến hấp dẫn của Vòng chung kết. Nhiều trận đấu của giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh On Sports (VTC3) và BTV (Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương). Ngoài ra, Next Media cũng sẽ thực hiện truyền hình trực tiếp các trận đấu trên Youtube và Fanpage VFF, Next Sports.

Bên cạnh Next Media, Vòng chung kết năm nay còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các nhà tài trợ khác bao gồm: Hệ sinh thái thể thao – giải trí On Sports, Công ty Cổ phần Động Lực, Khách sạn Rex Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Sơn Mài Định Hòa (Nhà tài trợ đồng hành) và Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương – BTV (Đối tác truyền thông).

Đặc biệt, trong lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương năm nay, Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Next Media 2020 đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện rất thuận lợi từ phía UBND, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Dương, CLB bóng đá Becamex Bình Dương và các cơ quan hữu quan của tỉnh. Với kinh nghiệm đăng cai tổ chức nhiều sự kiện bóng đá quốc tế lớn và sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, chủ nhà Bình Dương đặt quyết tâm sẽ phối hợp tốt với VFF và Next Media để tổ chức thành công Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Next Media 2020, cống hiến cho người hâm mộ những bữa tiệc bóng đá trẻ sôi động, qua đó tạo ra sân chơi giàu sức cạnh tranh giữa các tài năng bóng đá của nước nhà.