Ngày 16-7, Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) thông báo hợp tác với CLB Borussia Dortmund (BVB) – nhà vô địch Cúp quốc gia Đức mùa giải 2020-2021 – độc quyền xây dựng học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam. Đây sẽ là học viện bóng đá thứ hai của BVB tại thị trường châu Á. Trước đó, BVB đã mở học viện Nova Dortmund (Nhật Bản) vào năm 2018.

Với thỏa thuận này, ngoài độc quyền xây dựng và phát triển học viện đào tạo trẻ, chương trình học bóng đá tại các trường học khắp Việt Nam, Next Media còn sở hữu trọn vẹn quyền tiếp cận nội dung đa nền tảng của BVB, quyền truyền thông tại thị trường Việt Nam.

Giám đốc kinh doanh quốc tế của BVB, ông Benedikt Scholz chia sẻ: “Chúng tôi cam kết truyền tải những nội dung thú vị và hấp dẫn cho Next Media, đồng thời mang đến những huấn luyện viên chuyên nghiệp và am tường về triết lý của BVB đến Việt Nam”.

Đại diện của BVB cho biết CLB có kế hoạch du đấu châu Á trong mùa hè 2021, nhưng vì dịch COVID-19 nên bị trì hoãn. BVB để ngỏ khả năng CLB này sẽ đến Việt Nam vào mùa hè 2022.

Ông Nguyễn Trung Kiên – tổng giám đốc Next Media – đánh giá hợp tác giữa Next Media và BVB mở ra cơ hội cho cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu: “BVB là một trong những CLB hàng đầu châu Âu với bề dày truyền thống cùng lượng người hâm mộ đông đảo khắp thế giới. Triết lý xuyên suốt quá trình hoạt động của BVB là: “Chúng tôi không mua ngôi sao. Chúng tôi tạo ra họ”.

Next Media mong muốn mang triết lý, các chương trình đào tạo trẻ chuyên nghiệp và đẳng cấp đến gần hơn với thanh thiếu niên Việt Nam. Tôi tin rằng tài năng của lớp trẻ Việt Nam kết hợp cùng triết lý của BVB, Việt Nam sẽ sớm có những cầu thủ xuất sắc tỏa sáng tại châu Âu”.

Dự kiến quý 3 – 2022 học viện bóng đá giữa Next Media và BVB sẽ được khởi công xây dựng và hoàn thiện trong một năm. Có diện tích trên 30ha và cách Hà Nội 40km, học viện bóng đá giữa Next Media với BVB kỳ vọng sẽ là học viện có quy mô lớn nhất châu Á, tiêu chuẩn 3 sao của AFC (LĐBĐ châu Á).